Một Nhãn Hướng Dẫn Sử Dụng Muốn Bạn Ngừng Việc Giặt Giũ Quá Mức

Care Label Project (Dự Án Nhãn Hướng Dẫn Sử Dụng)

Một Dự Án Nhãn Hướng Dẫn Sử Dụng dự định sẽ thêm các nhãn hướng dẫn sử dụng mới của họ vào hàng ngàn bộ quần áo. Với hy vọng là mọi người sẽ áp dụng những thói quen giặt giũ tốt nhất cho cả vải lụa và hành tinh xanh này.

Bạn có biết rằng 25% quần áo có ‘Dấu Chân Carbon’ được hình thành từ cái cách mà nó lưu tâm nhất ? Những quyết định về giặt giũ, loại bỏ vết bẩn, ủi và sấy khô có tác động mạnh đến mức độ và độ bền của một món đồ. Nhiều quần áo hiện nay được sản xuất kém chất lượng và dễ dàng bị mai một theo thời gian. Nhưng vấn đề ở đây là bởi cách chúng ta không biết cách chăm sóc quần áo đúng cách. Các sản phẩm bị phai mờ, co lại và biến dạng khi được xử lý kém. Sau đó những món đồ đấy nằm trọn trong thùng rác.

Dự Án Nhãn Hướng Dẫn Sử Dụng với hy vọng sẽ thay đổi điều này. Họ tự gọi mình là những người sáng kiến chống lại thời trang nhanh. Dự án này đã  tạo ra nhãn hướng dẫn sử dụng mới. Những nhãn hướng dẫn sử dụng này sẽ được áp dụng vào hơn 18.000 sản phẩm may mặc, với hy vọng là những nhà thiết kế sẽ tham gia vào phong trào này. Các nhãn hướng dẫn sử dụng này được ghi “Don’t Overwash”, nghĩa là đừng giặt giũ quá mức. Điều này sẽ khuyến khích mọi người suy nghĩ lại về cách mà họ giặt giũ.

Dự Án Nhãn Hướng Dẫn Sử Dụng là một lời kêu gọi hành động phá vỡ thói quen chăm sóc quần áo lỗi thời, thay đổi suy nghĩ về thời trang nhanh và đóng góp cho một xã hội với những món quần áo được đối xử một cách tôn trọng với những gì  mà nó xứng đáng có được”  theo Ian Banes.

Theo một nghiên cứu từ năm 2016 của Ipsos MORI cho thấy. 70% mọi người thừa hưởng thói quen chăm sóc đồ giặt của họ từ cha mẹ. Và trong số đó 50% là những người giặt theo nhãn hướng dẫn sử dụng. Không may thay, có tới 1/3 mọi người thấy nhãn hướng dẫn sử dụng rất khó hiểu.

Nhãn “Don’t Overwash” hiện được gắn với những hướng dẫn chăm sóc hiện đại và dễ hiểu. Nó còn cung cấp một số hiểu biết thú vị, chủ yếu là :

“Các nhãn hướng dẫn sử dụng chỉ là để gợi ý. Các nhà sản xuất thường ghi các thông số đó dưới mức độ bền của vải để tránh những phiền hà khi khách hàng vô tình làm hỏng quần áo của họ từ những gợi ý nhãn hướng dẫn sử dụng

Vì vậy, việc giải thích “Don’t Overwash” sẽ chuyển đổi những thành thói quen sau đây :

  • Bạn không cần phải lau khô sản phẩm chỉ vì nhãn hiệu nói như vậy. Thường thì nó có thể được thực hiện bằng tay ở nhiệt độ thấp.

  • Giặt quần áo của bạn ở mức 20-30 độ. Dưới mức tối đa của nhãn hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

  • Đừng giặt giũ quần áo thường xuyên. Bạn có thể trì hoãn việc giặt bằng cách phơi chúng hoặc hấp.

Tuy nhiên nên báo trước một điều. Các dự án này được khởi xướng bởi nhà sản xuất thiết bị AEG. Công ty này rõ ràng muốn bán máy giặt và mấy sấy. (Với những người ủng hộ ít thiên vị khác cũng tham gia, chẳng hạn như về cách mạng của thời trang, không chỉ là nhãn hiệu và các nhà thiết kế thời trang chậm, điều đó sẽ đưa lại tính hợp pháp hơn.) Do đó, hướng dẫn này không toàn diện với những người thích “TreeHugger’s”. Ví dụ như cách khuyến khích mọi người sấy khô một số quần áo nhất định mà họ có thể chỉ cần để phơi khô như thông thường.

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *