Tại Sao Màu Tem Nhãn Quần Áo Có Khác Biệt So Với Thiết Kế

Phải chăng bạn đang bất ngờ, lo lắng và thắc mắc tại sao màu sắc tem nhãn quần áo mình đặt lại quá khác so với thiết kế ban đầu?

Thực tế, màu trên tem nhãn khác màu so với thiết kế vì một số lý do khách quan:

Do màu nền chất liệu của  tem nhãn quần áo

Một lý do khác khiến màu sắc tem nhãn sai khác so với bản thiết kế là do màu nền chất liệu của tem nhãn quần áo. Nếu bạn chú ý kỹ sẽ nhận ra màu nền phổ biến nhất của tem nhãn quần áo thường là sắc trắng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu sử dụng chất liệu đặc biệt như decal bạc, nhôm…. Đây chính là lý do khiến màu tem sai khác so với thiết kế bạn nhận được. Do đó, cần phải in thêm lớp nền màu trắng lên để đảm bảo độ chính xác của màu sắc.

Trong thiết kế, in ấn tem nhãn  quần áo, màu trắng được ngầm thừa nhận là màu nền cơ bản nhất. Màu sắc này hỗ trợ việc in ấn thông tin lên tem nhãn đúng chuẩn màu thiết kế. Nếu tem nhãn có chất liệu như giấy bóng trắng. Có nghĩa là chỉ cần in thông tin thương hiệu, hướng dẫn sử dụng,.. lên bề mặt tem nhãn.

Nhưng một số trường hợp chất liệu tem nhãn quần áo không có màu trắng như decal kim loại, nhựa trong, decal màu,… . Cần phải được in thêm màu trắng trước khi in các màu khác lên bề mặt.

Do quy trình 4 màu

Để những tem nhãn quần áo này có đầy đủ màu sắc, chúng tôi cần phải sử dụng quy trình đặc biệt thường được gọi là “Quy trình 4 màu”. Đây là cách gọi ám chỉ 4 loại mực CMYK là: Lục lam – Đỏ tươi – Đen – Vàng. Từ những màu này, máy in sẽ pha trộn tỉ lệ khác nhau để tạo thành mảng màu đặc trưng.

Nhưng các trình thiết kế đồ hoạ hiện nay. Chỉ sử dụng hệ màu thiết lập mặc định là RGB: Đỏ – Lục – Xanh dương. Hệ màu RGB có thể tương thích với màu sắc hiển thị của màn hình điện tử. Và đây chính là lý do dẫn đến sự khác màu khi in tem nhãn. Bạn sẽ thấy màu tem nhãn trên màn hình thiết kế sáng hơn sau khi in.

Để màu sắc ít bị thay đổi. Các tem nhãn được thiết kế trên hệ thống màu RGB phải được chuyển sang hệ thống màu CMYK đúng cách. Một trong những cách chuyển màu được sử dụng phổ biến hiện nay chính là dùng bảng màu Pantone. Nhưng phương pháp này không khiến sai lệch về màu sắc biến mất. Mà nó chỉ làm giảm sai lệch, khác biệt xuống thấp nhất thôi.

Hãy đến với KenCompany

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể hiểu rõ hơn về những lý do khiến màu sắc tem nhãn mác quần áo lại có sự sai khác với thiết kế. Và nếu đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị thiết kế, in tem nhãn quần áo chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình. Nếu bạn cần tham khảo thêm mẫu nhãn có thể truy câp đường link sau https://nhanmacaoquan.com/

✉ Email: ken.vncompany@gmail.com

? Zalo / Viber / iMess: (+84) 962 973 707

? Phone: 0962 973 707

? Facebook: www.facebook.com/lammacaoquan

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *