Tự Làm Nhãn Mác Quần Áo DIY – Hướng Dẫn

Tự Làm Nhãn Mác Quần Áo DIY – Hướng Dẫn

Các nhãn mán quần áo có thể khá là đắt tiền. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để có thể tự làm nó. Có rất nhiều cách hướng dẫn tự làm trên mạng, nhưng cách làm của mình sẽ khác họ 1 chút. Mình sẽ chỉ cho bạn cách thiết kế logo để sử dụng trên nhãn mác quần áo của bạn. Các cách này không chỉ giành cho những người có các dự án chuyên nghiệp về may mặc, mà nó còn giúp các bậc cha mẹ đặt nhãn tên cho quần áo, đồng phục học sinh, thể thao cho con cái của họ.

 

Công Cụ

Các vật dụng cần thiết để tự làm nhãn mác quần áo:

– Máy tính và máy in

– T-Shirt Transfer Paper

– Dải băng (Mình sử dụng 1 cm grosgrain polyester rộng 1cm hoặc vải bông chéo)

– Cây kéo

– Máy ủi và bàn ủi

– Bật lửa (Làm tan rìa dải băng để chúng không bị sờn)

 

Hướng dẫn này ban đầu được thực hiện trên trang PicNik nhưng hiện giờ trang đã không còn tồn tại. Bạn có thể làm điều tương tự khi sử dụng trang PicMonkey, các trang này hầ u như đều giống nhau.

Đầu tiên, tải một hình ảnh lên PicMonkey. Không may, khi bắt đầu bạn sẽ không thể mở trên một trang trống. Bấm tới ‘Overlay’ trên thanh toolbar, và chọn ‘Geometric’. Che toàn bộ hình ảnh của bạn bằng hình chữ nhật và thay đổi màu theo ý muốn của bạn.

Phần Mềm

 

Tiếp theo, đi tới phần ‘Text’, nhập văn bản bạn muốn vào nhãn của bạn. Hãy vọc vạch phần phông chữ và màu sắc cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý.

 

 

Thêm vào nó một logo nhỏ nào đó nếu bạn muốn. Ở đây mình sử dụng hình ảnh 1 chú chim nhỏ trong phần ‘Stickers’ . Bên cạnh đó còn rất nhiều hình ảnh dễ thương khác.

Tiếp theo, sử dụng ‘Basic Edits’ và cắt hình ảnh của bạn theo dạng nhãn hình chữ nhật.

 

 

Bạn đã hoàn tất rồi đó ! Nhấn nút ‘Save and share’ để lưu trữ nó ở một nơi nào đó dễ dàng truy cập.

Tiếp theo, mở file Microsoft Word và tạo một Table mới. Ở đây của mình sẽ làm ba cột tương tự chiều dài của một tờ giấy A4. Chèn hình ảnh nhãn của bạn vào và thay đổi kích thước cho đến khi bạn cảm thấy phù hợp. Copy nó, tô sáng toàn bộ Table và bấm Paste.

Sau cùng, bạn sẽ cho ra hình ảnh như sau :

 

In Nhãn

Bây giờ, tới phần In. Quan trọng hơn, hãy thực hành thử trên giấy thường trước khi sử dụng lên ‘Tshirt transfer paper’, nó sẽ tránh làm bạn lãng phí. Để ý rằng, logo của mình không phải là loại logo phản chiếu, hầu hết các máy tính đều sẽ tự động làm điều đó. Phần thực hành trên giấy nháp sẽ giúp bạn kiểm tra xem logo của bạn có đủ rộng cho dải băng mà bạn chọn hay không.

Tiếp theo, bạn ấn vào nút ‘Print’ và chọn ‘Properties’. Trong mục ‘Media Type Box’ sẽ có tùy chọn ‘Tshirt transfers’. Chọn tùy chọn đó và logo của bạn sẽ được In dưới dạng phản chiếu, vì vậy nó sẽ chính xác hơn khi bạn ủi nó.

Nếu máy tính của bạn không có tùy chọn ‘Tshirt transfers’, hãy tô sáng hình ảnh trong ô đầu tiên. Sau đó bấm chọn ‘Picture Tools’, chọn ‘Rotate’ để xoay vòng và sau đó bấm ‘Flip Horizontal’ để lật ngang nó. Như ở trên, bạn Copy hình ảnh và Paste nó vào phần còn lại của Table.

Sau khi In xong, hình ảnh trên giấy của bạn sẽ nhìn giống thế này :

 

Dán Nhãn

Bước tiếp theo cực kì đơn giản! Cắt logo của bạn và ủi nó lên dải băng. Hãy nhớ đặt tùy chọn trên bàn ủi của bạn là mức ‘Dry Cotton’ và không có hơi.

 

Đến đây bạn nghĩ là đã hoàn thành tự làm nhãn mác quần áo , nhưng hãy ủi thêm lần nữa để cho nó dính thật đều. Để cho nó nguội đi hoàn toàn. Sau đó hãy cẩn thận lột phần giấy đi , nó sẽ lộ ra 1 hình logo thật xinh xắn.

 

Cuối cùng là cắt nó và làm tan phần rìa nhẹ nhàng bằng bật lửa. Và thế là bạn đã tự làm nhãn mác quần áo rồi. Sẵn sàng để khâu nó lên dự án của mình thôi nhé !

 

 

Nếu các bạn có những thắc mắc gì về cách tự làm nhãn mác quần áo, có thể liên hệ với mình được hướng dẫn thêm !

Hướng dẫn tự làm nhãn mác quần áo trên chỉ phù hợp cho những bạn làm quần áo cho riêng mình thôi. Còn để sản xuất sô lượng lớn để kinh doanh các bạn có thể để Ken Company hỗ trợ bạn nhé

Nếu bạn cần tham khảo thêm mẫu nhãn có thể truy câp đường link sau https://nhanmacaoquan.com/

Email: ken.vncompany@gmail.com

Zalo / Viber / iMess: (+84) 962 973 707

Phone: 0962 973 707

Facebook: www.facebook.com/lammacaoquan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *